Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Cách giảm nguy cơ đột quỵ bằng thực phẩm chứa lycopene

Tăng cường lycopene cho cơ thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ

Kết luận trên được đưa ra sau khi các nhà khoa học Phần Lan tiến hành thử nghiệm trên 1.031 người. Cụ thể, các tình nguyện viên được chia ra làm 4 nhóm dựa theo hàm lượng lycopene trong cơ thể. Và sau hàng loạt thí nghiệm cùng với khoảng thời gian theo dõi nghiêm ngặt, các chuyên gia tiếp nhân thấy rằng, cứ 258 người có hàm lượng lycopene thấp thì sẽ có 25 người mắc đột quỵ. Ngược lại, điều này chỉ xảy ra với 11 người trong nhóm 259 người có hàm lượng lycopene cao.

Lycopene có rất nhiều trong các loại quả màu đỏ, giúp giảm nguy cơ đột quỵ

Chia sẻ về kết quả này, Tiến sĩ Jouni Karppi, đến từ trường Đại học Đông Phần Lan cho biết: “Chất lycopene đóng vai trò giống như chất chống oxy hóa, từ đó làm giảm viêm và ngăn ngừa nguy cơ đông máu trên cơ thể - một trong những nguyên nhân gây đột quỵ". Như vậy, chế độ ăn uống nhiều trái cây màu đỏ và rau xanh luôn được ưu tiên để mang lại sức khỏe toàn diện, mà hiệu quả nhìn thấy rõ nhất là giảm nguy cơ đột quỵ.

Điều trị và ngăn ngừa đột quỵ bằng sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên

Có thể thấy, việc bổ sung lycopene nói riêng và trái cây nói chung tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, đối với căn bệnh nguy hiểm như đột quỵ não thì phương pháp này vẫn chưa đủ. Trên thực tế, người bệnh cần được áp dụng biện pháp toàn diện hơn.

Ngăn ngừa đột quỵ với đậu tương lên men cũng là phương pháp hay

Tại Việt Nam, để ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị đột quỵ não, cũng như cố gắng di chứng do đột quỵ, bên cạnh phác đồ điều trị riêng, các bác sĩ luôn an tâm và khuyến khích người bệnh dùng thêm thực phẩm chức năng có thành phần chính là enzym nattokinase. Lý do mà sản phẩm chứa nattokinase được ưa chuộng vì đây là enzym chiết xuất từ đậu tương lên men, giúp tăng tuần hoàn, lưu thông máu, hỗ trợ kiểm soát huyết áp, ngăn ngừa cục máu đông – tác nhân chính gây đột quỵ. Từ đó, hạn chế nguy cơ mắc đột quỵ não, ngăn chặn bệnh tái phát và cải thiện các di chứng sau đột quỵ.

Việc bổ sung lycopene có vẻ xa vời với chúng ta. Tuy nhiên, nếu như nói rằng nên bổ sung rau xanh, hoa quả màu đỏ thì lại vô cùng dễ hiểu và gần gũi, nhất là đối với những người có nguy cơ mắc đột quỵ cao như bệnh nhân đái tháo đường, tăng huyết áp,… thì lại càng cấp thiết hơn. Điều này giúp giảm tới mức thấp nhất khả năng xảy ra đột quỵ, mang đến cho chúng ta 1 sức khỏe dẻo dai. Bên cạnh đó, việc sử dụng thực phẩm chức năng có thành phần chiết xuất từ đậu tương lên men cũng được khuyến khích để bộ phận ngừa nguy cơ bị đột quỵ.

Thực phẩm chức năng Nattospes – Hỗ trợ điều trị và bộ phận ngừa tai biến mạch máu não (đột quỵ)

Hiện nay, các sản phẩm là thực phẩm chức năng có nguồn gốc tự nhiên đang được áp dụng trong việc hỗ trợ bộ phận và nỗ lực tình trạng tai biến mạch máu não. Sản phẩm này đã được nghiên cứu tác dụng hỗ trợ điều trị trên bệnh nhân đột quỵ thiếu máu não trong giai đoạn cấp.

Nattospes có thành phần chính là enzym nattokinase với tác dụng phòng ngừa, phá được các cục máu đông, nâng cao tuần hoàn và lưu thông máu; hỗ trợ điều trị, phòng ngừa tai biến mạch máu não (đột quỵ) và các di chứng của nó; các bệnh lý liên quan đến cục máu đông: viêm tắc động, tĩnh mạch, biến chứng của bệnh tiểu đường, bệnh mạch vành, đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, suy giảm trí nhớ ở người già; hỗ trợ ổn định huyết áp.

Cách dùng: Phòng bệnh và tăng cường sức khỏe: ngày uống 2 lần, mỗi lần một – 2 viên; hỗ trợ điều trị: ngày uống 2 – 3 lần, mỗi lần hai viên; nên uống trước bữa ăn 30 phút hoặc sau lúc ăn một giờ.

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Tuấn Anh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét